- น้ำเชื่อม (Simple Syrup)
- น้ำเชื่อม (Fruit Syrup)
... น้ำเชื่อมส่วนใหญ่จะใช้ผสมเครื่องดื่มเพื่อให้มีความหวาน โดยแต่ละห้องอาหารมักจะทำขึ้นมาเอง ซึ่งอาจใช้ผสมเครื่องดื่มสำเร็จก่อนเสิร์ฟ หรือนำไปให้แขกผสมเองตามความชอบของแต่ละคนก็ได้ เช่นน้ำมะนาว ชาดำเย็น หรือโอเลี้ยง
น้ำเชื่อมผลไม้(Fruit Syrup)
...เป็นน้ำเชื่อมที่ปรุงสีกลิ่นรสชาติจากผลไม้ต่าง ๆ เพื่อวัตถุประสงค์ในการนำมาปรุงเครื่องดื่มต่าง ๆ ให้มีสี กลิ่น รสชาติที่หลากหลาย ส่วนใหญ่บรรจุขวดจำหน่าย ซึ่งมีทั้งที่ทำในประเทศ และนำเข้าจากต่างประเทศ เช่น Grenadine ทำจากทับทิม Cassis ทำจากแบล๊กเคอร์แรนต์ (Black Currant) Lime ทำจากมะนาว Orange ทำจากส้ม Ceris ทำจากเชอรี่ Frais ทำจากสตรอว์เบอร์รี่ Orgeats ทำจากเมล็ดแอลมอนด์ Framboise ทำจากราสเบอร์รี่ และ Citronelle ทำจากมะนาว
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น